Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecphiendich/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecphiendich.com/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê

Đánh giá

Nếu vượt qua vòng tuyển dụng phiên dịch, chính thức trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật, bạn sẽ có công việc đúng chuyên ngành, mức lương như ý, cơ hội thăng tiến và còn nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa.

Tiếng Nhật là 1 trong những ngôn ngữ đắt giá nhất thế giới. Không chỉ ở Việt Nam hay châu Á, số người có nhu cầu trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật ở cả châu Âu, châu Mỹ có xu hướng tăng mạnh trong nhiều năm gần đây. Tuy rất phức tạp và khó học, nhưng người ta vẫn chọn loại ngôn ngữ này để học và trau dồi. Lý do khá đơn giản, đây là thứ tiếng mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời mà người khác mơ cũng không có. Vậy hãy xem điều gì hấp dẫn khiến người người, nhà nhà đổ xô đi học tiếng Nhật nhé.

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê - Ảnh 1
Tiếng Nhật tuy khó học nhưng cực đắt giá bởi những cơ hội tuyệt vời nó mang lại. Giỏi tiếng Nhật, bạn có công việc như ý muốn, cơ hội thăng tiến, mức lương thưởng không có gì phàn nàn, còn có thể đến nhiều vùng đất mới – Ảnh internet

Nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Nhật – cơ hội tìm việc đúng chuyên ngành cực cao

Nhật Bản có hàng trăm tập đoàn kinh tế, thương mại, điện tử… từ nhỏ đến lớn và đang được đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Đến nay sự xuất hiện của các công ty Nhật Bản vẫn không hề có dấu hiệu dừng lại, kéo theo nhu cầu về việc tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Nhật cực kỳ lớn.

Trở thành người phiên dịch là mục tiêu của rất nhiều những người học ngôn ngữ này. Với thị trường việc làm ở Việt Nam hiện tại, phần trăm phiên dịch viên tiếng Nhật được làm đúng chuyên ngành, đúng sở thích và mục tiêu ban đầu rất cao, lên đến 50-60%. Bạn có thể làm phiên dịch trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, công ty có vốn đầu tư từ Nhật hoặc công ty Việt Nam thường xuyên làm ăn với đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, giỏi tiếng Nhật còn có khả năng được làm việc ở cơ quan chính phủ, đại sứ quán, chuyên phiên dịch cho các chính khách, tham dự hội nghị…

Thế nên cứ học thật giỏi, lấy được tấm bằng tiếng Nhật rồi, đi đâu bạn cũng chẳng cần sợ thiếu việc làm.

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê - Ảnh 2
Vì nhu cầu tuyển nhân viên của các tập đoàn, công ty Nhật Bản rất cao nên 1 phiên dịch, thông dịch tiếng Nhật có cơ hội tìm việc đúng chuyên ngành, đúng sở thích – Ảnh internet

Tuy nhiên, để làm được điều đó, học viên tiếng Nhật cũng phải đạt đến trình độ cao. Nghề phiên dịch này đòi hỏi phiên dịch viên phải có kiến thức đủ sâu, thông thạo tiếng Nhật 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết; khả năng sử dụng ngôn ngữ và giao tiếp tốt, càng không thể thiếu hàng loạt kỹ năng mềm đi kèm. Khó vậy nhưng nếu quyết tâm thì ai cũng sẽ làm được, nên bạn đừng sớm nản chí nhé!

Thu nhập cao, ổn định, bền vững

Mức lương của 1 thông dịch tiếng Nhật còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: doanh nghiệp bạn đang làm, kinh nghiệm bản thân, thâm niên, chuyên ngành phiên dịch… Bên cạnh đó, cấp độ, loại hình và thời lượng phiên dịch cũng quyết định đến mức tiền công bạn nhận được mỗi tháng. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì cứ là phiên dịch viên tiếng Nhật thì lương chỉ có thể ở mức cao trở lên.

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê - Ảnh 3
Mức lương cao là điều không cần bàn cãi, công việc này có có tính ổn định, bạn không cần phải lo ngại quá nhiều về tương lai hay lúc bạn về già – Ảnh internet

Để sở hữu được người phiên dịch tiếng Nhật giỏi, mỗi công ty thường chi ra từ 15-30 triệu/tháng. Và mức lương cao nhất 1 phiên dịch viên nhận được có khi lên đến gần 40 triệu đồng. Thu nhập của nghề này ổn định và bền vững, không có tính rủi ro bởi cho dù nghĩ việc chỗ này, bạn cũng phải dễ dàng tìm được ngay cho mình 1 công việc ưng ý khác.

Để xứng đáng với những số tiền lương thưởng mình nhận được, người phiên dịch cần phải cung cấp cho công ty, khách hàng những bản dịch chất lượng, chuẩn và chuyên nghiệp nhất có thể. Luôn thể hiện được tinh thần cầu tiến, chăm chỉ, sáng tạo và có trách nhiệm là điều mà công ty tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Nhật nào cũng đánh giá cao.

Có cơ hội thăng tiến

Ngành phiên dịch tiếng Nhật có nhu cầu nhân lực cao nên cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn cũng rất khả quan. Bắt đầu với vị trí là phiên dịch viên nhỏ bé, bạn có thể trở thành trợ lý giám đốc, trưởng phòng hay bất cứ vị trí quản lý nào mà bạn mơ ước. Đương nhiên, bạn phải chứng tỏ được năng lực và hiệu suất làm việc của mình thì mới mong được cấp trên cân nhắc. Thế nên, hãy đừng hài lòng với chức vụ hiện tại, mỗi phiên dịch viên tiếng Nhật hãy tự mình trau dồi thêm kiến thức để sẵn sàng cho hành trang sự nghiệp. Cứ chăm chỉ đi, thành công sẽ sớm đến với bạn.

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê - Ảnh 4
Nhiều công ty có nhu cầu tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Nhật, có thể đảm nhận nhiều vị trí, cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất khả quan – Ảnh internet

Làm thông dịch tiếng Nhật, bạn được gặp gỡ và làm việc với tầng lớp tinh anh của xã hội

1 thông dịch tiếng Nhật luôn có cơ hội đến nhiều nơi và tiếp xúc với những người ở tầng lớp cao. Đó là Chủ tịch tập đoàn, giám đốc, tổng giám đốc các công ty, những nhà chính trị, thành viên của các tổ chức kinh tế lớn…. Giao lưu với họ là lúc để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, vốn sống. Môi trường làm việc tuyệt vời này là điều mà nhiều người mơ cũng không tới – chính tiếng Nhật đã mang đến cho bạn đấy.

5 cơ hội tuyệt vời của 1 phiên dịch viên tiếng Nhật, ai cũng thích mê - Ảnh 5
1 phiên dịch tiếng Nhật được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người thuộc tầng lớp cao của xã hội và làm việc trong môi trường tuyệt vời. Cơ hội này không phải ngành nghề nào cũng có- Ảnh internet

Có thể bạn quan tâm:

Luôn khám phá được những kiến thức và nền văn hóa mới

Nhật Bản có nền văn hóa đặc trưng, lâu đời và thú vị bậc nhất thế giới, nhiều bạn trẻ cũng vì bị văn hóa Nhật hớp hồn mà quyết định theo học chuyên ngành tiếng Nhật. Khi đi làm nhân viên phiên dịch, bạn có cơ hội khám phá thêm những điều mới mẻ, hay ho về tất cả mọi khía cạnh của đất nước hoa anh đào. Chắc chắn vốn kiến thức xã hội này cũng sẽ có ích nhiều trong khi làm việc.

Thế nên nếu yêu thích và có đam mê, chẳng có lý do gì mà bạn không trở thành 1 phiên dịch viên tiếng Nhật – những điều tuyệt vời  hơn vẫn đang chờ bạn phía trước.

Phan Phan (TH)

Nguồn: http://timviecphiendich.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.