Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecphiendich/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecphiendich.com/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến

Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Đánh giá

Thời điểm hiện nay tại Việt Nam, ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại đang cực hot, ở đây các bạn được đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội việc làm phiên dịch viên rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế như hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ rất cần thiết cho tất cả mọi ngành nghề. Do đó, việc đòi hỏi về trình độ, kiến thức chuyên môn và yêu cầu cao về ngoại ngữ là một thách thức lớn với người lao động. Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại (ngành PDTATM) trở thành ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với kiến thức chuyên ngành, cùng khả năng sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng về tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao: phiên – biên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, phiên dịch dự án, phiên dịch cabin,..

Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng - Ảnh 1
Ảnh minh họa – nguồn ảnh: internet

Khái quát ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại

Trong vài năm trở lại đây, ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại đang thực sự phát triển vì đơn giản tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới từ giao tiếp, công việc, thực hành, văn hóa và nhiều trường hợp khác… Chính vì điều này, tại các tập đoàn, các công ty quốc tế, hay thậm chí là công ty trong nước nhu cầu của họ đều hướng đến nguồn nhân sự có trình độ tiếng Anh.

Ngành này có tính ứng dụng rất cao. Khi các bạn sinh viên theo học, họ có được gốc rễ chung của tiếng Anh và kiến thức cơ bản của khối kinh tế. Tạo thuận lợi cho sinh viên dễ dàng mở rộng vào khối chuyên ngành. Hay cả ngành khác như biên – phiên dịch (phiên dịch cabin, phiên dịch dự án,…), sư phạm, hướng dẫn viên du lịch, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu,…

Học ngành PDTATM – sinh viên được đào tạo kỹ năng gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phiên dịch tiếng Anh thương mại đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác trong các lĩnh vực chuyên môn như: giảng dạy, công tác biên – phiên dịch, các lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội…

Trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập và năng lực thực hành tiếng, bước đầu hình thành tư duy và nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn học hoặc văn hóa – văn minh của các nước cộng đồng Anh ngữ.

Các kỹ năng tiếng Anh sử dụng trong giao tiếp xã hội, giao tiếp trong kinh doanh, giao tiếp qua điện thoại, thuyết trình, tham gia hội nghị, đàm phán, thương thuyết, thư tín thương mại…

Ngoài ra, các bạn có được các kỹ năng như:

 • Tin học văn phòng, tin học ứng dụng.
 • Các kỹ năng biên – phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh.
 • Kỹ năng tự học và nghiên cứu khoa học.
 • Các kỹ năng mềm: giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, lập kế hoạch.
 • Đạt kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở trình độ Nâng Cao (Advanced).
 • Đạt kiến thức nền ở các lĩnh vực: quản trị, marketing, ngoại thương, tài chính – ngân hàng, du lịch – khách sạn bằng tiếng Anh.
Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng - Ảnh 2
Ảnh minh họa – nguồn ảnh: internet

Top trường Đại học đào tạo ngành PDTATM tại Việt Nam

 Đại học Mở – thành phố Hồ Chí Minh

Trường đào tạo cử nhân không chỉ những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội các nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ cùng sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ.

Sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên môn để ứng dụng trong mọi công việc sau này. Đồng thời, họ được trang bị kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được mọi yêu cầu của nền kinh tế – xã hội Việt Nam trong quá trình hội nhập với thị trường quốc tế.

Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính

Hướng tới mục tiêu là trường Đại học hàng đầu Việt Nam, cho nên trường Kinh tế tài chính đào tạo chuẩn mực quốc tế, gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.

Trường áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm, cơ sở vật chất hiện đại, số lượng sinh viên trong lớp giới hạn. Giáo viên giảng dạy tận tình, sinh viên đảm bảo được kiến thức chuyên ngành.

Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học – TP Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1994, vào năm 2015 trường chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục. Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, trường đã trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Trường đào tạo bậc Đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của chuyên ngành. Sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp như: biên – phiên dịch, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Đại học Thương mại

Với bề dày 12 năm hình thành và phát triển, Khoa Tiếng Anh trường Đại học Thương Mại đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong chất lượng đào tạo với chương trình, cơ sở vật chất hiện đại,.. Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại được đào tạo không chỉ kiến thức về chuyên ngành tiếng Anh thương mại mà còn cả kiến thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại bởi đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy.

Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng - Ảnh 3
Ảnh minh họa – nguồn ảnh: internet

Cơ hội việc làm ngành PDTATM (phiên dịch dự án, phiên dịch cabin, dịch thuật…)

Với ngành PDTATM các bạn có thể làm việc ở những đâu? Dưới đây là danh sách các địa điểm làm việc lý tưởng dành cho các bạn:

 • Làm việc tại các tổ chức quốc tế: Sau 4 năm học tập chuyên ngành này, với khả năng tiếng Anh  của mình các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các tổ chức quốc tế như: các tổ chức y tế, thương mại, kinh tế… Các chi nhánh, tổ chức mà các bạn có thể hướng đến: APEC, ASEAN, UNICEF…
 • Tự tin ứng tuyển vào công ty đa Quốc gia tại Việt Nam: Các công ty đa Quốc gia tại Việt Nam thực sự đang cần nguồn nhân viên chất lượng thành thạo các thứ tiếng, đây chắc chắn sẽ là cơ hội để các bạn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp và có mức thu nhập tốt.
 • Làm việc trong ngành xúc tiến thương mại điện tử: Khi bạn có trong tay ngôn ngữ tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác, lúc đó các bạn sẽ được săn đón và tham gia vào ngành xúc tiến thương mại điện tử. Đây sẽ là ngành có mức cạnh tranh cao, đổi lại các bạn hoàn toàn có thể kiếm được khoản thu nhập cực cao.
 • Công ty truyền thông, tòa soạn, đài truyền hình..: Công việc tại tòa soạn hay làm việc trong giới báo chí cũng là một cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành này. Lợi thế về ngoại ngữ, biên tập giỏi, nhanh nhẹn trong việc giao tiếp sẽ giúp bạn phát triển nhiều hơn. Kỹ năng và kiến thức chuyên môn giúp bạn trở thành tâm điểm trong mắt sếp.
 • Hay ngoài ra các bạn cũng có thể làm phiên dịch dự án Quốc tế , phiên dịch cabin trong các tọa đàm, hội nghị, trung tâm đào tạo ngoại ngữ,…
 • Nếu được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ sư phạm, cử nhân Tiếng Anh thương mại cũng có thể đảm nhận công tác giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành tại trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp…
 • Một số công việc khác: Làm việc tại công ty vốn nước ngoài 100 % (trợ lý giám đốc, thư ký giám đốc), dịch thuật cho chính phủ, phiên dịch viên bộ ngoại giao, các phòng chức năng: kinh doanh, marketing,….
Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại: cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng - Ảnh 4
Ảnh minh họa – nguồn ảnh: internet

Xem thêm Tại Đây:

Trong bối cảnh hiện nay tại Việt Nam, với sự tham gia của rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài, cho nên ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại trở thành chuyên ngành cực hot, nó đem lại cho người học không chỉ có kiến thức về ngôn ngữ mà còn có tầm nhìn bao quát về nhu cầu của kinh tế – xã hội liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh trong công việc.

Nguồn: https://timviecphiendich.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.