Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecphiendich/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecphiendich.com/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Giỏi ngôn ngữ xứ "kim chi", nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn

Giỏi ngôn ngữ xứ “kim chi”, nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn

5 (100%) 2 Đánh giá

Tại Việt Nam, việc làm phiên dịch tiếng Hàn không khó tìm kiếm. Có rất nhiều doanh nghiệp muốn tuyển phiên dịch viên ngôn ngữ này. Để biết chính xác các công việc tiếng Hàn nào đang HOT hiện nay thì hãy cũng timviecphiendich.com tìm hiểu ngay nhé!

Cùng với tiếng Trung Quốc và Nhật Bản, tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ hot trong thị trường việc làm ở Việt Nam khi xuất hiện ngày càng nhiều các công ty Hàn Quốc đầu tư vào. Vì vậy, học tiếng Hàn là 1 lựa chọn khá thông minh và hợp thời. Không chỉ tìm được việc làm phiên dịch tiếng Hàn với mức lương cao mà bạn có có cơ hội du học hay được làm việc ở Hàn Quốc nữa.

Tuy nhiên, để thực hiện ước mơ đó thì trình độ tiếng Hàn của bạn tốt thôi chưa đủ mà còn phải thật giỏi. Cụ thể hơn, bạn phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Hàn – TOPIK. Giống chứng chỉ IELTS, TOEIC trong tiếng Anh, để thi đậu TOPIK trong tiếng Hàn cũng chẳng hề dễ 1 chút nào. Độ khó của bài thi TOPIK đã sàng lọc ra những ứng viên tìm việc phiên dịch tiếng Hàn hoàn hảo nhất có thể ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam theo đúng trình độ họ yêu cầu.

Làm cho các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam

Không biết tiếng Hàn bạn vẫn có thể ứng tuyển phiên dịch tiếng Hàn không cần bằng cấp vào Samsung, Hyundai hay Lotte như thường nhưng vị trí của bạn chỉ là công nhân với mức lương khởi cơ bản không quá 5 triệu đồng. Và thậm chí sau 2 năm còn có nguy cơ mất việc bởi chính sách thanh lọc nhân sự của công ty.

Thế nên, những ai đang tìm việc làm phiên dịch tiếng Hàn hãy chú ý đến phần này. Thi qua TOPIK 3 tiếng Hàn, bạn có thể xin vào vị trí tổ trưởng trong Samsung với mức lương 20 – 30 triệu/tháng. Thi được TOPIK 4, 5, 6 là lúc tiền đồ rộng mở nhất. Bạn có cơ hội làm thông dịch viên tiếng Hàn cho giám đốc công ty, thậm chí chức trợ lý giám đốc cũng dễ dàng nằm trong tay. Có được vị trí này, ngoài thu nhập cao thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển bản thân cũng cực kì sáng sủa.

Giỏi ngôn ngữ xứ “kim chi”, nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn - Ảnh 1
Bạn có thể xin vào tập đoàn lớn nếu đủ tự tin

Top 6 tập đoàn Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam ai cũng mong muốn được ứng tuyển phiên dịch tiếng Hàn:

  • Samsung: Với các sản phẩm nổi tiếng về điện thoại như: Galaxy S7, Galaxy S3…
  • LG: Được đánh giá là một tập đoàn điện tử lớn tại Việt Nam chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng…
  • Hyundai:  Một tập đoàn sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới, có hàng trăm công ty con, hàng trăm đối tác trên thế giới.
  • CJ: Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam. Họ không ngừng mở rộng kinh doanh, thâu tóm hàng loạt các công ty lớn thuộc nhiều lĩnh vực, rạp CGV cũng nằm trong cổ phần của tập đoàn này.
  • Lotte: Tập đoàn đa quốc gia kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, bánh kẹo, giải trí… Lotte cũng đã đầu tư vào hàng trăm dự án lớn tại Việt Nam như Eco Smart City, Lotte center, Lotte Mart, Lotte cinema…
  • Daewoo: Tập đoàn chuyên sản xuất ô tô và các linh kiện điện tử, họ đã đầu tư xây dựng nhiều nhà máy lớn nhất tại Việt Nam.

Làm việc ở Đại sứ quán Hàn Quốc

Làm việc ở Đại sứ quán Hàn Quốc đều là mục tiêu mà bất cứ ai học biên phiên dịch tiếng Hàn đều hướng tới. Đây là vị trí trong mơ của nhiều ứng viên tìm việc phiên dịch nhưng để có 1 chân ở đại sứ quán thì bạn cũng sẽ phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”.

Trước tiên, để được Đại sứ quán để mắt đến, yêu cầu về trình độ của ứng viên phải có điểm TOPIK ở cấp độ 4 trở lên. Ngoài tiếng Hàn, các ứng viên tìm việc phiên dịch tiếng Hàn còn phải thông thạo thêm tiếng Anh, có kỹ năng giao tiếp tốt và ngoại hình ưa nhìn là 1 lợi thế. Tuy hơi nhiều yêu cầu nhưng đừng từ bỏ nếu đó là công việc ưa thích của mình nhé.

Giảng dạy biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc ở trường đại học hoặc các trung tâm

Số người đi học tiếng Hàn gia tăng thì nhu cầu về giảng viên cũng tăng mạnh. Nhiều người học xong ngôn ngữ này không chọn việc làm phiên dịch mà chọn con đường giảng dạy. Trở thành giảng viên không yêu cầu bạn học thêm lĩnh vực khác mà chỉ cần tập trung vào tiếng Hàn một cách chuyên sâu. Đương nhiên, bạn sẽ phải theo học 1 khóa kĩ năng sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức theo cách tốt nhất đến với học viên của mình.

Giỏi ngôn ngữ xứ “kim chi”, nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn - Ảnh 2
Làm giảng viên cũng là lựa chọn tốt sau khi học tiếng Hàn

Làm giảng viên tiếng Hàn là nghề nhiều người mơ ước, cơ hội việc làm cao, và tiền lương thì không cần phải bàn cãi. Nếu bạn trở thành giảng viên đại học, bạn vẫn có thể kiếm thêm bằng cách cộng tác giảng dạy ở các trung tâm bên ngoài. Hiện nay, mỗi giờ dạy của 1 giảng viên dạy tiếng Hàn là từ 300.000 – 500.000 đồng.

Làm thông dịch viên tiếng Hàn cho các công ty Hàn Quốc

Ngoài các tập đoàn lớn thì cũng có ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc mở trụ sở ở Việt Nam. Họ có nhu cầu tuyển phiên dịch tiếng Hàn để đảm nhận các vị trí như như làm thông dịch viên tiếng Hàn, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên văn phòng ở các lĩnh vực hợp tác quốc tế, truyền thông, thương mại, du lịch, kinh doanh, xuất nhập khẩu,… Từ đây, có thêm cánh cửa mới cho những ai yêu thích việc làm phiên dịch tiếng Hàn.

Làm tiếp viên hàng không

Nếu bạn vừa thông thạo tiếng Hàn và tiếng Anh, vừa có ngoại hình đẹp thì công việc này chắc chắn là dành cho bạn. Nghề tiếp viên hàng không được xem là một trong những công việc cao cấp và được rất nhiều bạn trẻ mơ ước.

Giỏi ngôn ngữ xứ “kim chi”, nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn - Ảnh 3
Tiếp viên hàng không là việc làm phiên dịch tiếng Hàn lương cao

Làm nghề tiếp viên chuyên dịch tiếng Hàn, bạn không những được vi vu trên bầu trời, được giao tiếp với khách hàng người Hàn Quốc, bạn còn có thể đi du lịch quanh năm xuốt tháng. Đây thực sự là cơ hội lớn với những người đam mê xê dịch.

Làm phiên dịch tiếng Hàn hội nghị, sự kiện

Sau khi tốt nghiệp ngành phiên dịch tiếng Hàn, sinh viên có thể bắt tay ngay vào nghề bằng cách tìm việc làm phiên dịch tiếng Hàn ở các hội nghị, sự kiện, hội thảo, các chương trình giao lưu quốc tế. Có thể biên dịch sách báo, phim ảnh, tài liệu, văn kiện thương mại… Ở các công ty Hàn Quốc, người ta tuyển biên phiên dịch tiếng Hàn với mức lương gần 1000 đô dù bạn là ứng viên mới ra trường.

Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Những năm gần đây, lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng vọt nhờ sự mở rộng khai thác ngành văn hóa du lịch. Hơn thế, nước ta ngày càng có nhiều điểm tham quan đáng đến khiến bạn bè quốc tế muốn dừng chân. Nhờ ưu thế này, nghề phiên dịch tiếng Hàn Quốc trở nên sôi động hơn. Không ít bạn trẻ vừa ra trường ngành du lịch đã kiếm được cho mình việc làm phiên dịch tiếng Hàn du lịch ngon lành.

Giỏi ngôn ngữ xứ “kim chi”, nhận ngay 7 việc làm phiên dịch tiếng Hàn - Ảnh 4
Nghề hướng dẫn viên du lịch thích hợp với bạn trẻ ưa xê dịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch cũng là lựa chọn tương đối phù hợp nếu bạn là người đam mê du lịch và có kiến thức về văn hóa, danh lam thắng cảnh. Công việc này không đòi hỏi kiến thức tiếng Hàn chuyên sâu, chỉ cần nghe – nói – đọc – viết thành thạo là bạn đã có thể xin việc ở các công ty du lịch một cách dễ dàng.

Với những cơ hội việc việc làm phiên dịch tiếng Hàn hấp dẫn như đã kể trên, sinh viên học ngôn ngữ Hàn Quốc chẳng cần phải lo lắng về công việc trong tương lai. Chỉ cần bạn học tập chăm chỉ, không ngừng tìm kiếm cơ hội cho mình, không nản chí trước khó khăn thì thành công và tiền tài nhất định sẽ đến với bạn.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.